VWAT Family Services

'Empowering our Community'

Events

1-4

 

 

Kính thưa:

Quý vị đại diện các Hội đoàn, cơ quan Truyền Thông,

Quý vị Mạnh thường quân,

Quý anh chị Thiện Nguyện Viên và tất cả quý vị,
Tết Trung Thu Cộng Đồng tổ chức vào ngày 10 tháng 09, 2016 tại Dufferin Grove Park đã thành công tốt đẹp với khoảng gần 500 đồng hương, thanh thiếu nhi tham dự – mặc dầu đài Khí Tượng Toronto hơn một tuần trước đó đã báo là sẽ có mưa to, gió lớn, và sấm sét nguyên ngày.

 

ttt-poster

 

Vì thế nhiều người đã điện thoại khuyên nên dời lại vào ngày hôm sau (Chủ Nhật). Anh Vinh, chị Thủy ở văn phòng Hội Phụ Nữ đã lo liên lạc với Park & Recreation cả ngày thứ Sáu nhưng câu trả lời là không, vì còn liên hệ với nhiều thứ license mất nhiều thời gian, như xin sử dụng âm thanh lớn, điện, vệ sinh thức ăn, bảo hiểm v.v… Vì vậy, đúng là: trời mưa thì mặc trời mưa, ta vì tổ chức Trung Thu … cứ làm, ngại chi mưa gió bão bùng, Trung Thu ăn tết, trẻ già đều vui…, phải không quý bác, quý anh chị?

 

Cứ thế, anh Chiểu lo thuê xe truck chở bàn ghế, lều, banners từ Hội Người Việt và Hội Phụ Nữ. Pha chạy đi mua mấy tấm bạt chuẩn bị che mưa gió. Chị Cúc và quý bác lo hơn 400 phần bánh mì (cắt xuống từ dự tính 600 phần) mà anh Vinh còn lo là sẽ dư nhiều đem về cất trong tủ lạnh ăn 6 tháng không hết???. Chị Kim Bảo phụ trách mấy trăm phần quà bánh Trung Thu, các cô chú, anh chị khác thì biết bao nhiêu việc lớn nhỏ, phải nói là công tác thực hiện hơn 500 cái lồng đèn vừa hình cờ Canada, hình cờ Việt Nam, hình ông Sao để các em tự tay dán lấy, các bác đã bỏ công sức chuẩn bị cả tháng trời chỉ để tạo một ngày thật vui, có ý nghĩa cho con cháu.

 

img_3009

 

Sáng thứ Bảy trời vẫn còn mưa dầm dề, vậy mà đúng 1 giờ trưa trời tạnh, vừa đến công viên đã thấy anh Vinh, rồi thì các anh chị trong hội cựu Quân Nhân, hội ái hữu CSVSQ Thủ Đức, chị Lisa và nhóm Marching band, cùng các anh chị trong nhóm Sống vui Sống khỏe đến sớm, mỗi người một tay, người dựng lều, người set up hệ thống âm thanh, người lo kéo các tấm bạt, người lo sắp xếp ghế trước khán đài, người lo sắp xếp các quầy trò chơi, thức ăn, nước uống cho các em, phần khán đài các anh cũng đã sắp xếp hai hàng cờ Canada và Việt Nam rất đẹp mắt và trang nghiêm.

 

img_20160910_171751
Đúng 4 giờ chiều, mọi công việc đã được sắp xếp chu đáo, nhìn khung cảnh thì địa điểm đã trở thành một nơi lễ hội Trung Thu với các quầy làm lồng đèn, nặn con giống bằng play dough, chơi Bingo, vẽ mặt, làm thủ công,  làm bánh dẻo, chụp ảnh với Hằng Nga, chú Cuội v.v.. Phía quầy ghi tên dự thi áo dài, lồng đèn đẹp của chị Thư và Bích Thi cũng đã sẵn sàng, và quầy medical emergency do Làng Dưỡng Lão phụ trách đã có mặt với các bác sĩ Phạm Diệu và bác sĩ Ngọc Hân,  Thế là chỉ cần chị MC Trịnh Hân tuyên bố trò chơi bắt đầu, thì quầy trò chơi nào cũng đầy các em thanh thiếu nhi mặt mày tươi vui sắp hàng dài chờ đến phiên mình.

 

 

 

 

Đúng như chương trình dự định, vào 5 giờ chiều buổi lễ Tết Trung Thu bắt đầu với đoàn Lân với dàn trống nhộn nhịp, làm tăng thêm phần vui vẻ và hào hứng, tiếp theo là nghi thức Chào cờ Canada và Việt Nam Cộng Hòa cùng với một phút tưởng niệm trang nghiêm, sau đó là phần khai mạc với lời giới thiệu của chị Bình Minh, hội trưởng Hội Phụ Nữ, cảm ơn tất cả các hội đoàn cùng đóng góp và tham dự của đông đảo đồng hương. Chương trình văn nghệ đặc sắc và phong phú với sự đóng góp của các em cũng như của ban Hợp Ca Cao niên và các nhóm múa, vũ qua sự giới thiệu nhịp nhàng song ngữ của các MC trẻ, có em tí hon mới 6, 7 tuổi. Ngoài ra cũng có phần các em đọc về lịch sử như Trần Quốc Toản, Đinh Bộ Lĩnh bằng tiếng Việt & tiếng Anh để các em tìm hiểu về lịch sử Việt Nam. Các em cũng được tặng sách về lịch sử Việt, bút viết và tập vở….Ban Ẩm thực cũng rất chu đáo trong các món ăn nhẹ như bánh mì chả lụa, chả giò, bánh cam, bánh dẻo làm tại chỗ…

 

 

 

 

Ngày hội Trung Thu năm nay kết thúc với màn rước đèn Trung Thu được đoàn Lân dẫn đầu đi khắp một vòng chung quanh công viên, đã để lại trong lòng các em thiếu nhi và mọi người một kỷ niệm chắc là khó quên, cũng như đã tạo sự tò mò tìm hiểu về văn hóa, truyền thống Việt của những bạn Canada tham dự.

 

Tết Trung Thu năm nay đã đạt được một mốc mới ở Toronto và vùng phụ cận, đó là các Hội đoàn đều cùng phối hợp rất nhịp nhàng để tổ chức một ngày hội thiếu nhi cho các em và gia đình.

 

 

Một lần nữa, thay mặt ban tổ chức, Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto và Hội Người Việt Toronto xin cảm ơn sự đóng góp và tham dự của của tất cả quý hội đoàn, đặc biệt Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH, Hội Cao Niên Việt Nam Toronto, Hội Thân Hữu Quảng Ngãi, Cựu Trưởng & Tráng sinh Hướng Đạo, Làng Dưỡng Lão Tuổi Hạc, The Toronto Vietnamese Marching Band, Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam Mississauga & Ủy Ban Xây dựng Tượng Đài Thuyền Nhân, các cô chú trong nhóm cao niên cùng các quý vị mạnh thường quân và thiện nguyện viên, đặc biệt giới trẻ. Cũng không quên ghi nhận các cơ quan truyền thông đã giúp chuyển tin, hình ảnh trước và sau ngày tết Nhi Đồng. Chúng tôi cũng cám ơn các phụ huynh đã khuyến khích các cháu thi áo dài, thi lồng đèn. Sự chung sức và đóng góp của quý vị đã thực sự đóng góp rất hữu hiệu trong công tác xây dựng cộng đồng người Vệt chúng ta ở vùng đại đô thị Toronto.

 

Thay mặt Ban Tổ Chức

Nguyễn Phan Pha

 

 

 

 

 

Dưới đây là bài tường thuật về sinh hoạt hôm đó trong blog của GS Đàm Trung Phán:

 

https://damtrungphan.wordpress.com/2016/09/17/tet-trung-thu-ngoai-troi-tai-toronto-hom-sept-10-2016/

Picnic Cộng Đồng Hè 2016

Hội Người Việt & Hội Phụ Nữ & các Hội Đoàn Toronto sẽ tổ chức một buổi Picnic Cộng Đồng từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, 2016 tại Toronto High Park.
Trong tinh thần liên kết giữa các tổ chức trong cộng đồng, HNV trân trọng kính mời tất cả các hội đoàn cùng đứng chung vào Ban Tổ Chức, đồng thời kêu gọi Hội Viên tham dự đông đảo. Chúng tôi cũng xin kính mời tất cả Hội Viên HNV, quý đồng bào, gia đình và thân hữu hăng hái tham dự để chúng ta có dịp gặp gỡ, hàn huyên và thắt chặt thêm tình đồng hương.
Địa điểm: High Park, lot #1, 1873 Bloor St. West (góc SW với Parkside Drive – cùng địa điểm với năm ngoái). Có bãi đậu xe rộng rãi miễn phí. Tiện đường xe bus số 80 Queensway (xuống trạm Howard Park Ave. trên Parkside Road), streetcar số 508 Lakeshore (xuống trạm Parkside hay Colborne Lodge), streetcar 506 Carlton đi thẳng vào High Park, hay tuyến subway Bloor-Danforth (xuống trạm High Park Station). Có biểu diễn võ thuật, và nhiều trò chơi thú vị cho trẻ em. Để việc chuẩn bị thức ăn và giải lao được chu đáo xin quý vị liên lạc HNV Toronto 416-536-3611 hay 416-636-8887 và cho biết số người tham dự. Ghi chú: Các hội đoàn muốn đứng chung vào Ban Tổ Chức cho buổi picnic này, xin liên lạc với các số điện thoại trên, hay qua email vat@vatoronto.ca

 

https://get.google.com/albumarchive/110033572606660377857/album/AF1QipOI7nNhVFnzE-U1Imf_j3VTWvuu5WEYfae7l0mP/AF1QipNDGhh9bVzlpp0uFh6PRdEAoIfOdknAbU9F8XWp

 

Brush off your ao dai and come out to enjoy the beautiful sunny Toronto weather with us on May 7th!
Read More..

A professional photographer will be on-site at VWAT’s Fundraising Photoshoot with Cherry Blossoms at High Park. At only $10 for 5 pictures, let’s capture some beautiful shots. See poster for more details or call (647) 723-2165.

VWAT Diabetes Awareness Walk__V5

A New Design (1)

DSCF2530DSCF2568Lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng Toronto, Canada đã được tổ chức tốt đẹp vào 12 giờ trưa thứ bảy ngày 26 tháng 3, 2016 vừa qua. Khoảng 300 đồng hương và các đại diện Hội đoàn, Hội viên, cơ quan truyền thông đã tham dự để chứng tỏ tinh thần yêu nước, muốn bảo tồn văn hóa và biết ơn tiền nhân. Ngoài ra còn có sự hiện diện đặc biệt của ông bà Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải, MPP khu vực Davenport – Christina Martins, bà Trần Thị Mầu, sáng lập viên hội Phụ Nữ từ năm 1982 cũng như rất nhiều vị từng góp sức trong Hội đồng Quản Trị Hội Phụ Nữ từ xưa tới nay.

Read More..
Năm nay để thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng, Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto/ VWAT Family Services đã phối hợp với Hội Người Việt Toronto, Hội Bảo Tồn Văn Hóa Hùng Vương và Hội Cựu Sĩ Quan/Sinh Viên Trừ Bị Thủ Đức để cùng tổ chức ngày Lễ này. Chương trình bắt đầu bằng nghi thức Chào Cờ trang trọng, tiếp nối là phát biểu của các đại diện. Sau đó là phần Tế Lễ theo nghi thức cổ truyền, các đồng hương đã lần lượt lên kính bái biểu tượng Hai Bà. Tiếp theo là phần trao bằng Tri ân cho các vị đã đóng góp đặc biệt cho Hội Phụ Nữ trong thời gian vừa qua. Phần văn nghệ và thụ lộc cũng đã diễn ra trong bầu khí ấm cúng, thương yêu. Ngoài các vị cao niên rất lớn tuổi, cũng có nhiều thanh thiếu niên trẻ, thiện nguyện viên tham dự. TNS Ngô Thanh Hải đã kêu gọi tất cả mọi người trong cộng đồng cùng sáng suốt, nâng cao tinh thần đoàn kết để cộng đồng Việt Nam ngày càng lớn mạnh hơn.

 

Ban Quản Trị Hội Phụ Nữ Toronto – VWAT Family Services xin được chân thành cảm ơn sự hiện diện, ủng hộ và đóng góp mọi mặt của quý Hội đoàn, quý đại diện tôn giáo, các cơ quan truyền thông, quý hội viên, thiện nguyện viên, thân hữu và đồng hương trong buổi lễ Tưởng Niệm Hai Bà Trưng tổ chức vào thứ bảy 26 tháng 3, 2016 vừa qua.
Chúng tôi cũng riêng cảm ơn các vị đã ủng hộ thức ăn và công sức trong ban Ẩm Thực, ban Tế, các thiện nguyện viên trong ban tiếp tân, âm thanh, trang trí, trật tự và nhóm văn nghệ phụ diễn đã làm cho buổi lễ được tốt đẹp, ý nghĩa. Trong buổi lễ chắc chắn chúng tôi đã có nhiều thiếu sót, xin tất cả quý vị thông cảm và tiếp tục hỗ trợ Hội Phụ Nữ.

Xin gửi lời cám ơn đến:
Cộng Đồng Việt Nam North York Và Phụ Cận
Hội Cao Niên Việt Nam Mississauga
Hội Cao Niên Việt Nam Toronto
Hội Người Việt Kitchener Waterloo
Hội Người Việt Toronto
Hội Quốc Tổ Hùng Vương
HộiThân Hữu Quảng Ngãi
Nha Sĩ Đào Lê
Ông Bà Dương Văn Hóa
Saigon Pharmacy
Trần Kim Quý
Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam Mississauga

DSCF2533

DSCF2472

26090024295_bba3b29939_b

26045503741_3b9c2ccf9e_n

Xin bấm vào link xem hình do Nguyễn Ngọc Duy chụp
https://www.flickr.com/photos/116262857@N03/sets/72157664238127133

Phim video do VO Media – SBTN thực hiện

Tin Video do Thời Báo Vietv thực hiện

Video Diễn văn của chị Hội Trưởng Hoàng Bình Minh (phim do Gs Đàm Trung Phán thực hiện)

Hình do Trần Cao Minh chụp
https://plus.google.com/photos/105947130400248298816/albums/6266587193286439441

Phim phần Chào Cờ – Đặng Hoàng Sơn thực hiện

Dâng Hương – Đọc Văn Tế – Đặng Hoàng Sơn thực hiện

VWAT Family Services © 2015