VWAT Family Services

'Empowering our Community'

Thông Dịch

Hội Phụ Nữ giúp lấy hẹn và cung cấp thông dịch cho các dịch vụ sau:

 • Khám răng miễn phí cho cao niên trên 65 tuổi ( thu nhập thấp)
 • Khám phụ khoa, kiểm tra ung thư vú cho phụ nữ trên 55 tuổi
 • Nội soi đại tràng, tiền liệt tuyến cho nam giới trên 55 tuổi
 • Giúp liên hệ với TTC để xin wheel-trans cho quý vị có khó khăn trong đi lại.
 • Giúp thông dịch tại bệnh viện, phòng mạch Bác sĩ

 

Quý vị vui lòng đăng ký trước ngày hẹn 7 ngày. Lệ phí hỗ trợ chương trình $5/lần.

Chương trình có thể kết thúc trước ngày 31/3/2017 khi hết tài trợ của chính phủ.

 

Đơn Xin Thông Dịch

Nếu quý vị đã đăng ký mà không nhận được liên lạc của chúng tôi trong vòng 24 hrs qua phone hoặc email, làm ơn gọi lại cho Thu Le, (647) 723-2165 ext. 114.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cần tuyển:

 • Thiện nguyện viên đi thông dịch cho cao niên
 • Có thù lao

 

 

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc:

 Thu Le, Senior Program Coordinator

(647) 723-2165 ext. 114 (tle@vwat.org)

 

 

Tết Trung Thu 2016

 

 

Kính thưa:

Quý vị đại diện các Hội đoàn, cơ quan Truyền Thông,

Quý vị Mạnh thường quân,

Quý anh chị Thiện Nguyện Viên và tất cả quý vị,
Tết Trung Thu Cộng Đồng tổ chức vào ngày 10 tháng 09, 2016 tại Dufferin Grove Park đã thành công tốt đẹp với khoảng gần 500 đồng hương, thanh thiếu nhi tham dự – mặc dầu đài Khí Tượng Toronto hơn một tuần trước đó đã báo là sẽ có mưa to, gió lớn, và sấm sét nguyên ngày.

 

ttt-poster

 

Vì thế nhiều người đã điện thoại khuyên nên dời lại vào ngày hôm sau (Chủ Nhật). Anh Vinh, chị Thủy ở văn phòng Hội Phụ Nữ đã lo liên lạc với Park & Recreation cả ngày thứ Sáu nhưng câu trả lời là không, vì còn liên hệ với nhiều thứ license mất nhiều thời gian, như xin sử dụng âm thanh lớn, điện, vệ sinh thức ăn, bảo hiểm v.v… Vì vậy, đúng là: trời mưa thì mặc trời mưa, ta vì tổ chức Trung Thu … cứ làm, ngại chi mưa gió bão bùng, Trung Thu ăn tết, trẻ già đều vui…, phải không quý bác, quý anh chị?

 

Cứ thế, anh Chiểu lo thuê xe truck chở bàn ghế, lều, banners từ Hội Người Việt và Hội Phụ Nữ. Pha chạy đi mua mấy tấm bạt chuẩn bị che mưa gió. Chị Cúc và quý bác lo hơn 400 phần bánh mì (cắt xuống từ dự tính 600 phần) mà anh Vinh còn lo là sẽ dư nhiều đem về cất trong tủ lạnh ăn 6 tháng không hết???. Chị Kim Bảo phụ trách mấy trăm phần quà bánh Trung Thu, các cô chú, anh chị khác thì biết bao nhiêu việc lớn nhỏ, phải nói là công tác thực hiện hơn 500 cái lồng đèn vừa hình cờ Canada, hình cờ Việt Nam, hình ông Sao để các em tự tay dán lấy, các bác đã bỏ công sức chuẩn bị cả tháng trời chỉ để tạo một ngày thật vui, có ý nghĩa cho con cháu.

 

img_3009

 

Sáng thứ Bảy trời vẫn còn mưa dầm dề, vậy mà đúng 1 giờ trưa trời tạnh, vừa đến công viên đã thấy anh Vinh, rồi thì các anh chị trong hội cựu Quân Nhân, hội ái hữu CSVSQ Thủ Đức, chị Lisa và nhóm Marching band, cùng các anh chị trong nhóm Sống vui Sống khỏe đến sớm, mỗi người một tay, người dựng lều, người set up hệ thống âm thanh, người lo kéo các tấm bạt, người lo sắp xếp ghế trước khán đài, người lo sắp xếp các quầy trò chơi, thức ăn, nước uống cho các em, phần khán đài các anh cũng đã sắp xếp hai hàng cờ Canada và Việt Nam rất đẹp mắt và trang nghiêm.

 

img_20160910_171751
Đúng 4 giờ chiều, mọi công việc đã được sắp xếp chu đáo, nhìn khung cảnh thì địa điểm đã trở thành một nơi lễ hội Trung Thu với các quầy làm lồng đèn, nặn con giống bằng play dough, chơi Bingo, vẽ mặt, làm thủ công,  làm bánh dẻo, chụp ảnh với Hằng Nga, chú Cuội v.v.. Phía quầy ghi tên dự thi áo dài, lồng đèn đẹp của chị Thư và Bích Thi cũng đã sẵn sàng, và quầy medical emergency do Làng Dưỡng Lão phụ trách đã có mặt với các bác sĩ Phạm Diệu và bác sĩ Ngọc Hân,  Thế là chỉ cần chị MC Trịnh Hân tuyên bố trò chơi bắt đầu, thì quầy trò chơi nào cũng đầy các em thanh thiếu nhi mặt mày tươi vui sắp hàng dài chờ đến phiên mình.

 

 

 

 

Đúng như chương trình dự định, vào 5 giờ chiều buổi lễ Tết Trung Thu bắt đầu với đoàn Lân với dàn trống nhộn nhịp, làm tăng thêm phần vui vẻ và hào hứng, tiếp theo là nghi thức Chào cờ Canada và Việt Nam Cộng Hòa cùng với một phút tưởng niệm trang nghiêm, sau đó là phần khai mạc với lời giới thiệu của chị Bình Minh, hội trưởng Hội Phụ Nữ, cảm ơn tất cả các hội đoàn cùng đóng góp và tham dự của đông đảo đồng hương. Chương trình văn nghệ đặc sắc và phong phú với sự đóng góp của các em cũng như của ban Hợp Ca Cao niên và các nhóm múa, vũ qua sự giới thiệu nhịp nhàng song ngữ của các MC trẻ, có em tí hon mới 6, 7 tuổi. Ngoài ra cũng có phần các em đọc về lịch sử như Trần Quốc Toản, Đinh Bộ Lĩnh bằng tiếng Việt & tiếng Anh để các em tìm hiểu về lịch sử Việt Nam. Các em cũng được tặng sách về lịch sử Việt, bút viết và tập vở….Ban Ẩm thực cũng rất chu đáo trong các món ăn nhẹ như bánh mì chả lụa, chả giò, bánh cam, bánh dẻo làm tại chỗ…

 

 

 

 

Ngày hội Trung Thu năm nay kết thúc với màn rước đèn Trung Thu được đoàn Lân dẫn đầu đi khắp một vòng chung quanh công viên, đã để lại trong lòng các em thiếu nhi và mọi người một kỷ niệm chắc là khó quên, cũng như đã tạo sự tò mò tìm hiểu về văn hóa, truyền thống Việt của những bạn Canada tham dự.

 

Tết Trung Thu năm nay đã đạt được một mốc mới ở Toronto và vùng phụ cận, đó là các Hội đoàn đều cùng phối hợp rất nhịp nhàng để tổ chức một ngày hội thiếu nhi cho các em và gia đình.

 

 

Một lần nữa, thay mặt ban tổ chức, Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto và Hội Người Việt Toronto xin cảm ơn sự đóng góp và tham dự của của tất cả quý hội đoàn, đặc biệt Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH, Hội Cao Niên Việt Nam Toronto, Hội Thân Hữu Quảng Ngãi, Cựu Trưởng & Tráng sinh Hướng Đạo, Làng Dưỡng Lão Tuổi Hạc, The Toronto Vietnamese Marching Band, Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam Mississauga & Ủy Ban Xây dựng Tượng Đài Thuyền Nhân, các cô chú trong nhóm cao niên cùng các quý vị mạnh thường quân và thiện nguyện viên, đặc biệt giới trẻ. Cũng không quên ghi nhận các cơ quan truyền thông đã giúp chuyển tin, hình ảnh trước và sau ngày tết Nhi Đồng. Chúng tôi cũng cám ơn các phụ huynh đã khuyến khích các cháu thi áo dài, thi lồng đèn. Sự chung sức và đóng góp của quý vị đã thực sự đóng góp rất hữu hiệu trong công tác xây dựng cộng đồng người Vệt chúng ta ở vùng đại đô thị Toronto.

 

Thay mặt Ban Tổ Chức

Nguyễn Phan Pha

 

 

 

 

 

Dưới đây là bài tường thuật về sinh hoạt hôm đó trong blog của GS Đàm Trung Phán:

 

https://damtrungphan.wordpress.com/2016/09/17/tet-trung-thu-ngoai-troi-tai-toronto-hom-sept-10-2016/

Seniors Connect

Seniors meet for weekly programs to improve physical and mental health, lead an active lifestyle, and reduce stress and isolation. Come participate in a variety of activities from fitness dance classes to health workshops.

Contact: Thu Le (647) 723-2165 ext. 114 (tle@vwat.org)

New Horizons for Seniors

Peer Leader Workshop-Feb-12-16Seniors participate in Peer Leadership Training, where they improve skills such as working together, decision making, self-confidence and inter-dependence. Join in to volunteer as fitness instructor peer leaders, guiding walks for seniors in the community and volunteer with other seniors programs in the community.

Contact: Thu Le (647) 723-2165 ext. 114 (tle@vwat.org)

From My Eyes Tomatoes

Seniors Group - Feb-12-16Seniors attend monthly cooking sessions at the FoodShare Kitchen, where they learn about healthy food choices, safe food preparation, and healthy cooking. Participants also attend fitness classes twice a week, to get active, discuss the value of continued exercise and how to avoid injury.

For more information contact:
Thu Le (647) 723-2165 ext. 114 (tle@vwat.org)

External Community Pass Programs

With the help of OSC’s Community Pass Program, the AGO’s Community Membership Program, and the ROM’s Community Access Network, VWAT is happy to announce free admission tickets for the Royal Ontario Museum and the Art Gallery of Ontario. We are also offering discounted admission tickets for the Ontario Science Center. More information on the different programs is displayed below.


Ontario Science Centre (OSC)More Info
Ont. Science Centre

The OSC offers exciting hands-on experiences for guests to engage in science exhibits and demonstrations. Exhibitions will delight, inform, and challenge your thinking and understanding about our world. VWAT offers admission tickets for low-income clients to the Science Centre for only $2.00/adults and free of charge for children (age 3-17), and seniors (age 65+). Infants 2 and under always enter free.

 

Art Gallery of Ontario (AGO)More Info

AGO

You are invited to explore the AGO’s collection of more than 90,000 works of art—from classical to cutting-edge contemporary pieces.VWAT can now lend out AGO family membership cards to newcomers and low-income families. Each card provides admission to 2 adults and up to 5 children/youth ages 17 and under. One-time use passes are also available.

 

Royal Ontario Museam (ROM)More Info

royal-ontario-museumDiscover and enjoy extraordinary experiences of science and civilization at the ROM, one of the world’s leading museums of natural history and world cultures. VWAT will soon host group visits for newcomer clients to the ROM. Join us to explore the world from dinosaurs to outer space. Stay tuned to find out more about VWAT’s next planned trip to the ROM. (as tickets are limited, they are limited to first time newcomer clients of VWAT)

 

Contact VWAT at (647) 723-2165 for more information on how you can access museum and gallery tickets.

VWAT Community Programs

Panorama 2

VWAT Settlement Programs

Arriving in a new country can be an exciting yet overwhelming experience. VWAT Family Services offers to help make that experience easier. – More Info

We provide support, advocacy and information to families and individuals in the areas of:

• Sponsorship, Citizenship & Visa applications
• Translating & completing forms & paperwork
• Obtaining necessary documents & identification
• Housing & employment support
• Counselling & referrals
• Orientation to Toronto & Canadian life

We offer programs to assist individuals in strengthening their English language skills and building their knowledge of Canada to prepare for the Canadian Citizenship Test and English Conversation Circles to increase their ability and confidence to communicate in a new language.

VWAT Seniors Programs

VWAT is a place for seniors to socialize, meet new people, connect to resources, and contribute to community activities. Our seniors enjoy activities from weekly fitness classes and neighbourhood walks, to healthy eating and cooking classes. Come out to laugh, learn, exercise and socialize with us.

VWAT Youth Programs

Designed for youth aged 13-24, VWAT’s Youth Programming believes all youth have skills and strengths. VWAT strives to offer opportunities for youth to capitalize on those qualities and show the great things they are capable of. – More Info

Join to give your input in skill building workshops, lead critical discussions, participate in volunteer opportunities, get involved in recreational activities, and go on field trips to explore Toronto. Join to build skills, make new friends, and contribute back to your community. Earn volunteer hours as well.

Children’s Academic Tutoring: Math and English

The tutoring program is a self-sustained program, hosted at  Oakdale Community Centre each Sunday throughout the year by program staff and volunteers. English and Math are the two main subjects that are tutored. Every year the tutoring program teaches and supports roughly 200 students in the English and Math classes from grade 1 to grade 12.

Employment Opportunities – Hiring

Download (PDF, Unknown)

___________________________________________________________________

Youth Program Coordinator

VWAT is seeking a part-time (21 hours/week) Youth Program Coordinator at $20.00/hr

Summary of duties

 • Plan and develop programs and activities for youths (aged 13-24).
 • Responsible to carry out planned programs and activities for youth; including information sessions, volunteer opportunities, recreational activities, leadership development, and special events.
 • Conduct outreach to youth groups and organizations for purposes of promotion, partnerships and collaboration.
 • Outreach and engage with youths, act in the manner appropriate as a role model and mentor to youths.
 • Supervise summer students and youth volunteers.
 • Maintain program files, records, statistics and information for funding reports.
 • Contribute to the development and maintenance of strong relationships with community stakeholders, which include youths, family, community members, partnering organizations, and funders.
 • Coordinate team to research and assist in writing funding proposals, and funder, narrative and annual reports.

(more…)

VWAT Family Services © 2015