VWAT Family Services

'Empowering our Community'

Hiring TUTORS for our Tutoring program

VWAT is looking for TUTORS for our Tutoring program.

 

Criteria:

 • Familiarity with the Ontario Curriculum and demonstrates both competency and comfort in teaching Grades 1-12 English and Mathematics (strong preference for Senior High School Mathematics)
 • Prior experience mentoring/teaching students at both a one-on-one basis and in a small group Collaborate with other tutors to optimally teach students
 • Delegate responsibilities to program volunteers
 • Record attendance of students
 • Teach, assign, and mark homework and tests
 • Communicate student progress to Program Coordinator and parents
 • Assist Program Coordinator to promote program and recruit student

 

Fall Term runs September 10, 2017 to December 17, 2017

Program Location:                 Oakdale Community Centre

350 Grandravine Drive, North York, Ontario

(just North West of Jane St. & Sheppard Ave. W.)

Program Times:                      Math               12:00pm – 2:00pm

English             2:00pm – 4:00pm

 

For more information or to apply, please contact Miss Thuy Nguyen, Program Coordinator/Settlement Worker

(647) 723-2165 ext. 112, tnguyen@vwat.org

Vietnamese Lantern Festival 2017

Vẫn trong tinh thần liên kết giữa các hội đoàn trong cộng đồng, năm nay Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto, Hội Người Việt Toronto, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, Hội Thân Hữu Quảng Ngãi và một số hội đoàn đã cùng tổ chức tốt đẹp tết Trung Thu vào Chúa Nhật 8 tháng 10, 2017 vừa qua. Buổi Tết Trung Thu Cộng đồng bắt đầu từ 3: 00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối tại Hội Trường NORTHWOOD COMMUNITY CENTRE, North York. Số người tham dự vào khoảng trên 300 người và rất đông trẻ em.

Chương trình gồm có Chào Cờ, múa Lân, văn nghệ, trò chơi, vẽ mặt, biểu diễn Võ Thuật của nhóm võ sư Thành Dũng, Line Dance & nhóm Càn Khôn Thập Linh của Hội Phụ Nữ. Ngoài ra còn có tặng quà bánh & lồng đèn Trung Thu cho các em… Đặc biệt có người mẫu chú Cuội – Hằng Nga để mọi người chụp hình lưu niệm.

Có khoảng 30 em thí sinh thi áo dài thật dễ thương, đa số đều dưới 10 tuổi, các em đã hồn nhiên tự giới thiệu tên tuổi, sở thích, ước mơ của mình. Các em trai mặc áo dài cũng lên thi và đã chiếm giải thưởng. Các lồng đèn dự thi cũng rất ý nghĩa. Các ông bà cha mẹ đều vui với con cháu, gia đình trong một ngày hội thật vui và cảm động. Các em cũng được dạy dán, làm lồng đèn ngôi sao, chơi Bingo, lego, nặn con giống bằng play dough, được tặng sách về lịch sử Việt…

Phần văn nghệ với các em “MC nhí, ca sĩ nhí” thật đáng khuyến khích. Ban Hợp Ca Cao Niên cũng góp phần với con cháu trong tinh thần gia đình đầm ấm.
Ban Ẩm thực cũng cung cấp nhiều món giải lao như bánh mì chả, chả giò, xôi, làm bánh dẻo tại chỗ..

Chương trình kết thúc trong niềm vui và tiếng nhạc vui tươi. Chị Nguyễn Kim Bảo đã thay mặt ban tổ chức cảm ơn mọi người, các thiện nguyện viên…
Đây là một ngày Trung Thu ý nghĩa, đầy tràn niềm tin vào sự lớn mạnh và đoàn kết của cộng đồng.

If you want to see more pictures  Click Here and Click Here. Also, another Video Click Here.

Another Article related Click Here

 

Thông Dịch

Hội Phụ Nữ giúp lấy hẹn và cung cấp thông dịch cho các dịch vụ sau:

 • Khám răng miễn phí cho cao niên trên 65 tuổi ( thu nhập thấp)
 • Khám phụ khoa, kiểm tra ung thư vú cho phụ nữ trên 55 tuổi
 • Nội soi đại tràng, tiền liệt tuyến cho nam giới trên 55 tuổi
 • Giúp liên hệ với TTC để xin wheel-trans cho quý vị có khó khăn trong đi lại.
 • Giúp thông dịch tại bệnh viện, phòng mạch Bác sĩ

 

Quý vị vui lòng đăng ký trước ngày hẹn 7 ngày. Lệ phí hỗ trợ chương trình $5/lần.

Chương trình có thể kết thúc trước ngày 31/3/2017 khi hết tài trợ của chính phủ.

 

Đơn Xin Thông Dịch

Nếu quý vị đã đăng ký mà không nhận được liên lạc của chúng tôi trong vòng 24 hrs qua phone hoặc email, làm ơn gọi lại cho Thu Le, (647) 723-2165 ext. 114.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cần tuyển:

 • Thiện nguyện viên đi thông dịch cho cao niên
 • Có thù lao

 

 

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc:

 Thu Le, Senior Program Coordinator

(647) 723-2165 ext. 114 (tle@vwat.org)

 

 

Tết Trung Thu 2016

 

 

Kính thưa:

Quý vị đại diện các Hội đoàn, cơ quan Truyền Thông,

Quý vị Mạnh thường quân,

Quý anh chị Thiện Nguyện Viên và tất cả quý vị,
Tết Trung Thu Cộng Đồng tổ chức vào ngày 10 tháng 09, 2016 tại Dufferin Grove Park đã thành công tốt đẹp với khoảng gần 500 đồng hương, thanh thiếu nhi tham dự – mặc dầu đài Khí Tượng Toronto hơn một tuần trước đó đã báo là sẽ có mưa to, gió lớn, và sấm sét nguyên ngày.

 

ttt-poster

 

Vì thế nhiều người đã điện thoại khuyên nên dời lại vào ngày hôm sau (Chủ Nhật). Anh Vinh, chị Thủy ở văn phòng Hội Phụ Nữ đã lo liên lạc với Park & Recreation cả ngày thứ Sáu nhưng câu trả lời là không, vì còn liên hệ với nhiều thứ license mất nhiều thời gian, như xin sử dụng âm thanh lớn, điện, vệ sinh thức ăn, bảo hiểm v.v… Vì vậy, đúng là: trời mưa thì mặc trời mưa, ta vì tổ chức Trung Thu … cứ làm, ngại chi mưa gió bão bùng, Trung Thu ăn tết, trẻ già đều vui…, phải không quý bác, quý anh chị?

 

Cứ thế, anh Chiểu lo thuê xe truck chở bàn ghế, lều, banners từ Hội Người Việt và Hội Phụ Nữ. Pha chạy đi mua mấy tấm bạt chuẩn bị che mưa gió. Chị Cúc và quý bác lo hơn 400 phần bánh mì (cắt xuống từ dự tính 600 phần) mà anh Vinh còn lo là sẽ dư nhiều đem về cất trong tủ lạnh ăn 6 tháng không hết???. Chị Kim Bảo phụ trách mấy trăm phần quà bánh Trung Thu, các cô chú, anh chị khác thì biết bao nhiêu việc lớn nhỏ, phải nói là công tác thực hiện hơn 500 cái lồng đèn vừa hình cờ Canada, hình cờ Việt Nam, hình ông Sao để các em tự tay dán lấy, các bác đã bỏ công sức chuẩn bị cả tháng trời chỉ để tạo một ngày thật vui, có ý nghĩa cho con cháu.

 

img_3009

 

Sáng thứ Bảy trời vẫn còn mưa dầm dề, vậy mà đúng 1 giờ trưa trời tạnh, vừa đến công viên đã thấy anh Vinh, rồi thì các anh chị trong hội cựu Quân Nhân, hội ái hữu CSVSQ Thủ Đức, chị Lisa và nhóm Marching band, cùng các anh chị trong nhóm Sống vui Sống khỏe đến sớm, mỗi người một tay, người dựng lều, người set up hệ thống âm thanh, người lo kéo các tấm bạt, người lo sắp xếp ghế trước khán đài, người lo sắp xếp các quầy trò chơi, thức ăn, nước uống cho các em, phần khán đài các anh cũng đã sắp xếp hai hàng cờ Canada và Việt Nam rất đẹp mắt và trang nghiêm.

 

img_20160910_171751
Đúng 4 giờ chiều, mọi công việc đã được sắp xếp chu đáo, nhìn khung cảnh thì địa điểm đã trở thành một nơi lễ hội Trung Thu với các quầy làm lồng đèn, nặn con giống bằng play dough, chơi Bingo, vẽ mặt, làm thủ công,  làm bánh dẻo, chụp ảnh với Hằng Nga, chú Cuội v.v.. Phía quầy ghi tên dự thi áo dài, lồng đèn đẹp của chị Thư và Bích Thi cũng đã sẵn sàng, và quầy medical emergency do Làng Dưỡng Lão phụ trách đã có mặt với các bác sĩ Phạm Diệu và bác sĩ Ngọc Hân,  Thế là chỉ cần chị MC Trịnh Hân tuyên bố trò chơi bắt đầu, thì quầy trò chơi nào cũng đầy các em thanh thiếu nhi mặt mày tươi vui sắp hàng dài chờ đến phiên mình.

 

 

 

 

Đúng như chương trình dự định, vào 5 giờ chiều buổi lễ Tết Trung Thu bắt đầu với đoàn Lân với dàn trống nhộn nhịp, làm tăng thêm phần vui vẻ và hào hứng, tiếp theo là nghi thức Chào cờ Canada và Việt Nam Cộng Hòa cùng với một phút tưởng niệm trang nghiêm, sau đó là phần khai mạc với lời giới thiệu của chị Bình Minh, hội trưởng Hội Phụ Nữ, cảm ơn tất cả các hội đoàn cùng đóng góp và tham dự của đông đảo đồng hương. Chương trình văn nghệ đặc sắc và phong phú với sự đóng góp của các em cũng như của ban Hợp Ca Cao niên và các nhóm múa, vũ qua sự giới thiệu nhịp nhàng song ngữ của các MC trẻ, có em tí hon mới 6, 7 tuổi. Ngoài ra cũng có phần các em đọc về lịch sử như Trần Quốc Toản, Đinh Bộ Lĩnh bằng tiếng Việt & tiếng Anh để các em tìm hiểu về lịch sử Việt Nam. Các em cũng được tặng sách về lịch sử Việt, bút viết và tập vở….Ban Ẩm thực cũng rất chu đáo trong các món ăn nhẹ như bánh mì chả lụa, chả giò, bánh cam, bánh dẻo làm tại chỗ…

 

 

 

 

Ngày hội Trung Thu năm nay kết thúc với màn rước đèn Trung Thu được đoàn Lân dẫn đầu đi khắp một vòng chung quanh công viên, đã để lại trong lòng các em thiếu nhi và mọi người một kỷ niệm chắc là khó quên, cũng như đã tạo sự tò mò tìm hiểu về văn hóa, truyền thống Việt của những bạn Canada tham dự.

 

Tết Trung Thu năm nay đã đạt được một mốc mới ở Toronto và vùng phụ cận, đó là các Hội đoàn đều cùng phối hợp rất nhịp nhàng để tổ chức một ngày hội thiếu nhi cho các em và gia đình.

 

 

Một lần nữa, thay mặt ban tổ chức, Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto và Hội Người Việt Toronto xin cảm ơn sự đóng góp và tham dự của của tất cả quý hội đoàn, đặc biệt Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH, Hội Cao Niên Việt Nam Toronto, Hội Thân Hữu Quảng Ngãi, Cựu Trưởng & Tráng sinh Hướng Đạo, Làng Dưỡng Lão Tuổi Hạc, The Toronto Vietnamese Marching Band, Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam Mississauga & Ủy Ban Xây dựng Tượng Đài Thuyền Nhân, các cô chú trong nhóm cao niên cùng các quý vị mạnh thường quân và thiện nguyện viên, đặc biệt giới trẻ. Cũng không quên ghi nhận các cơ quan truyền thông đã giúp chuyển tin, hình ảnh trước và sau ngày tết Nhi Đồng. Chúng tôi cũng cám ơn các phụ huynh đã khuyến khích các cháu thi áo dài, thi lồng đèn. Sự chung sức và đóng góp của quý vị đã thực sự đóng góp rất hữu hiệu trong công tác xây dựng cộng đồng người Vệt chúng ta ở vùng đại đô thị Toronto.

 

Thay mặt Ban Tổ Chức

Nguyễn Phan Pha

 

 

 

 

 

Dưới đây là bài tường thuật về sinh hoạt hôm đó trong blog của GS Đàm Trung Phán:

 

https://damtrungphan.wordpress.com/2016/09/17/tet-trung-thu-ngoai-troi-tai-toronto-hom-sept-10-2016/

Seniors Connect

Seniors meet for weekly programs to improve physical and mental health, lead an active lifestyle, and reduce stress and isolation. Come participate in a variety of activities from fitness dance classes to health workshops.

Contact: Thu Le (647) 723-2165 ext. 114 (tle@vwat.org)

New Horizons for Seniors

Peer Leader Workshop-Feb-12-16Seniors participate in Peer Leadership Training, where they improve skills such as working together, decision making, self-confidence and inter-dependence. Join in to volunteer as fitness instructor peer leaders, guiding walks for seniors in the community and volunteer with other seniors programs in the community.

Contact: Thu Le (647) 723-2165 ext. 114 (tle@vwat.org)

VWAT Family Services © 2015